• Chào mừng 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và 137 năm ngày quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2023)

Trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày kỷ niệm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Thày và trò trường TH&THCS xã Đồng Tâm xin ôn lại những chiến công vang dội của quân và dân ta trong cuộc chiến tranh giữ nước vĩ đại. đây cũng là dịp để thầy trò chúng ta tôn vinh, ghi nhớ công lao của những thế hệ đi trước, thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, đó cũng là đạo lý sống của dân tộc ta bao đời nay.

• Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”

Trải qua 60 năm, phong trào “Nghìn việc tốt” đến nay đã trở thành một trong những phong trào tiêu biểu của thiếu nhi cả nước. Phong trào đã góp phần hình thành ý thức, thói quen làm việc tốt, giúp thiếu nhi phát triển toàn diện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

• Bài Tuyên truyền "Noi gương anh hùng - Thiếu nhi Việt Nam tiếp bước"

Sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm "Noi gương anh hùng - Thiếu nhi Việt Nam tiếp bước" Tưởng niệm 80 năm ngày hy sinh của anh hùng liệt sĩ Kim Đồng "15/2/1943 - 15/2/2023"

• Phong trào Kế hoạch nhỏ “Hội thu gom giấy vụn” 2022

Thực hiện lời Bác Hồ đã dạy: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Tùy theo sức của mình”. Trong những năm qua, đội viên thiếu nhi trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” do Hội đồng Đội phát động. Qua đó, nhằm giáo dục, rèn luyện ý thức tiết kiệm, yêu lao động lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người xung quanh, biết giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

• SINH HOẠT DƯỚI CỜ- CHỦ ĐIỂM "NÓI LỜI HAY- LÀM VIỆC TỐT"

“Nói lời hay, làm việc tốt” là phong trào nổi bật trong Công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố nhằm giáo dục đạo đức, khả năng giao tiếp, ứng xử và nâng cao ý thức kỷ luật cho học sinh, biết lễ phép với ông bà, cha mẹ, thầy cô, tạo môi trường văn hoá, giúp các học sinh chúng ta hình thành nhân cách tốt đẹp, bồi dưỡng ước mơ, khát vọng vươn lên trong cuộc sống…

• SINH HOẠT DƯỚI CỜ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944-22/12/2022)

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng đội về việc triển khai chuyên mục sinh hoạt dưới cờ “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, sáng hôm nay thứ 2 ngày 12/12/2022 liên đội trường tiểu học và THCS Đồng Tâm tổ chức tiết sinh hoạt dưới cờ với chủ điểm “Tình quân dân” trong chuỗi hoạt động hướng về chào mừng 78 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 (22/12/1944 – 22/12/2022).

• BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Ở Việt Nam, bạo lực học đường đang trở thành mối lo của phụ huynh của ngành giáo dục và của toàn xã hội. Nó không chỉ diễn ra ở thành thị mà còn ở nông thôn, không chỉ có HS nam, mà cả HS nữ. Nó không những gây ra những tác động xấu đến mối quan hệ giữa trò với trò, thầy với trò mà còn gây hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần, thái độ học tập của học sinh, sự giảng dạy của thầy cô giáo và các hoạt động giáo dục của nhà trường.

• Thư viện thân thiện