Trong không khí tưng bừng rộn rã của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước mừng lễ khai giảng năm học mới. Đảng ủy, chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng tập thể thầy và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đồng tâm long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới năm học 2018-2019.

Về dự buổi khai giảng có Đ/C Bùi Văn Trường -  phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lạc Thủy, Đ/C Tạ Văn Hà - Chủ Tịch UBND xã Đồng Tâm, Bác Lê Văn Long - Đại diện cho Đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội cùng các ban ngành đoàn thể trong địa bàn huyện, các doanh nghiệp, ban chủ huy quân sự đóng quân trên địa bàn đã về tặng hoa chung vui cùng với nhà trường.

Năm học 2017-2018, mặc dù điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng  Thày và trò nhà trường đã đoàn kết, cố gắng  phấn đấu, thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong năm học mới 2018 – 2019, với sự đặc biệt quan tâm, ủng hộ của của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các bậc phụ huynh, sự chung tay của toàn xã hội, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể nhà trường, thày và trò trường TH&THCS Đồng Tâm sẽ tiếp tục phấn đấu, đẩy lùi mọi khó khăn, để đạt được nhiều thành quả tốt đẹp hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Thày Đậu Kiên Cường - Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo, đánh hồi trống khai giảng năm học 2018-2019

Năm học 2017-2018 thực hiện sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt sự chỉ đạo trực tiếp của phòng GD&ĐT Lạc Thủy nhà trường đã tích cực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả các phong trào và các cuộc vận động lớn; thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động nhân đạo, hoạt động từ thiện; có nhiều hình thức huy động xã hội hóa giáo dục vào việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh , góp phần nâng cao chất lượng toàn diện, đảm bảo mối quan hệ chặt chẽ giữa nhà trường, cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội.

Đ/c Bùi Văn Trường -  phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Lạc Thủy tặng hoa và trao quà cho học sinh nhân dịp khai giảng năm học 2018-2019

Năm học 2017-2018, mặc dù điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, trở ngại, nhưng  Thày và trò nhà trường đã đoàn kết, cố gắng  phấn đấu, thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong năm học mới 2018 – 2019, tôi tin tưởng rằng với sự đặc biệt quan tâm, ủng hộ của của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các bậc phụ huynh, sự chung tay của toàn xã hội, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể nhà trường, thày và trò trường TH&THCS Đồng Tâm sẽ tiếp tục phấn đấu, đẩy lùi mọi khó khăn, để đạt được nhiều thành quả tốt đẹp hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Thày Đậu Kiên Cường - Bí thư Chi Bộ - Hiệu Trưởng nhà trường đọc báo cáo và đánh hồi trống khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Tại Lễ khai giảng năm học 2018-2019, các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập của trường Tiểu học và THCS Đồng Tâm đã nhận được các xuất học bổng, các phần quà của các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, nhằm động viên, chia sẻ các em có hành trang bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích mới. Trong buổi lễ trang trọng này, Thày và trò nhà trường vô cùng vinh dự được chào đón đoàn Đại biểu đến từ thành phố Hà Nội đã không quản đường xa, bớt chút thời gian về dự Khai giảng, chúc mừng thày, trò nhà trường và nhân dịp năm học mới 2018- 2019, Đoàn có các phần quà trị giá 28 triệu đồng, gồm 17 xe đạp60 áo đồng phục học sinh dành tặng học sinh lớp 1 và học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường.

Bác Lê Văn Long - Đại diện cho Đoàn đại biểu Thành phố Hà Nội trao tặng 17 chiếc xe đạp và 60 chiếc áo          đồng phục cho học sinh nghèo trị giá 28 triệu đồng.

Tại lễ khai giảng 21 em học sinh lớp 1 trường Tiểu học và THCS Đồng Tâm đã được nhận mũ bảo hiểm của Công ty Honda Việt Nam trao tặng với chủ đề “giữ trọn ước mơ”. Đây là chiến dịch trao tặng mũ bảo hiểm lớn nhất trừ trước tới nay cho hàng triệu học sinh lớp 1 trong cả nước có sự phối hợp của ủy ban an toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và đào tạo và Công ty Honda Việt Nam, hoạt động này có sức ảnh hưởng lớn nhằm hưởng ứng năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “ An toàn giao thông cho trẻ em”. Hướng tới mục tiêu nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em lên 85% vào năm 2020.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ: